தேவையானவை :-
- மட்டன் - 1/2 கிலோ
- பாஸ்மதி அரிசி - 2 கப்
- வெண்ணெய் - 2 தேக்கரண்டி
- எண்ணெய் - 4 தேக்கரண்டி
- பட்டை - 2
- லவங்கம் - 4
- ஏலக்காய் - 2
- சோம்பு - 1/2 தேக்கரண்டி
- பிரிஞ்சி இலை - 1
- வெங்காயம் - 1/2 கப்
- உப்பு - தேவைக்கேற்ப
- மஞ்சள் தூள் - 1/2 தேக்கரண்டி
- இஞ்சி, பூண்டு விழுது - 5 தேக்கரண்டி அல்லது தேவைக்கேற்ப
- பச்சை மிளகாய் நீளமாக நறுக்கியது - 15
- தக்காளி - 3
- புதினா - ஒரு கைபிடி(பொடியாக நறுக்கியது)
- கொத்தமல்லித்தழை - ஒரு கைப்பிடி(பொடியாக நறுக்கியது)
- கறிவேப்பிலை - சிறிது
செய்முறை :-
- குக்கரில் 4 கப் தண்ணீர் விட்டு உப்பு, மஞ்சள் தூள், (இஞ்சி,பூண்டு விழுது), மட்டன் சேர்த்து 15 விசில் விட்டு எடுத்து வைத்து கொள்ளவும்.
- குக்கரில் வெண்ணெய், எண்ணெய், பட்டை, லவங்கம், ஏலக்காய், சோம்பு, பிரிஞ்சி இலை, வெங்காயம், பாதி உப்பு, மஞ்சள் தூள் சேர்த்து நன்கு வதக்கவும்.
- அதில் இஞ்சி,பூண்டு விழுது சேர்த்து நன்கு வதக்கவும்(எண்ணெய் மிதக்கும் வரை வதக்குவது மிகவும் முக்கியம்).
- பச்சை மிளகாய், தக்காளி, புதினா, கொத்தமல்லித்தழை சேர்த்து நன்கு வதக்கியப் பிறகு வேக வைத்த மட்டன்(தண்ணீர் இல்லாமல்) சேர்த்து நன்கு எண்ணெய் மிதக்கும் வரை வதக்கவும்.
- ஊற வைத்த அரிசியை தண்ணீர் இல்லாமல் சேர்த்து லேசாக வதக்கவும். பின் 4 கப் தண்ணீர் (மட்டன் வேக வைத்த தண்ணீரை பயன்படுத்தி கொள்ளலாம்) விட்டு உப்பு, காரம் பார்த்து குக்கரை மூடி ஒரு விசில் வந்ததும் அடுப்பை நிறுத்தி விடவும்.
- 15 நிமிடம் கழித்து குக்கரை திறந்து கறிவேப்பிலை சேர்த்து பரிமாறவும்.
எண்ணெய் மிதக்கும் வரை வதக்குவது மிக மிக முக்கியம்.
No comments:
Post a Comment