இங்கு இருப்பவை எதுவும் எனக்கு சொந்தமில்லை. மற்றவர்களிடமிருந்து எனக்கு பிடித்ததை எடுத்து இங்கு கொடுத்துள்ளேன்,உங்களுக்கும் பிடிக்கும் அல்லது பயன்படும் என்ற நம்பிக்கையில்...

Saturday, September 4, 2010

Sunday ஸ்பெஷல் - மீன் பிரியாணி(05/09/2010)


தேவையானவை
:-
  • வஞ்சர மீன் - 1 கிலோ(முள் இல்லாத எந்த மீனும் போடலாம்)
  • பாஸ்மதி அரிசி - 2 கப்
  • எண்ணெய் - 2 தேக்கரண்டி
  • வெண்ணெய் - 2 தேக்கரண்டி
  • நெய் - 2 தேக்கரண்டி
  • பட்டை - 2
  • லவங்கம் - 4
  • ஏலக்காய் பொடி - 1 சிட்டிகை
  • பிரிஞ்சி இலை - 1
  • சோம்பு - 1 தேக்கரண்டி
  • வெங்காயம் - 1/2 கப்
  • இஞ்சி,பூண்டு விழுது - 3 தேக்கரண்டி
  • தக்காளி - 3
  • கொத்தமல்லித்தழை - 1/2 கட்டு
  • புதினா - சிறிது
  • பச்சை மிளகாய் - 5
  • கறிமசாலா - 1 தேக்கரண்டி
  • மிளகாய் தூள் - 1/2 தேக்கரண்டி
  • கொத்தமல்லி தூள் - 1 தேக்கரண்டி
  • மஞ்சள் தூள் - 1/2 தேக்கரண்டி
  • தேங்காய் விழுது - 1/2 கப்
  • உப்பு - தேவைக்கேற்ப
  • கறிவேப்பிலை - சிறிது

செய்முறை :-

  • மீனில் லேசாக உப்பு, மஞ்சள் தூள், மிளகாய் தூள், லெமன் சேர்த்து 1/2 மணி நேரம் ஊற வைக்கவும்.
  • பின் குக்கரில் எண்ணெய், வெண்ணெய், நெய் சேர்த்து பட்டை, லவங்கம், ஏலக்காய் பொடி, பிரிஞ்சி இலை, சோம்பு சேர்க்கவும். வெங்காயம், மஞ்சள் தூள் சேர்த்து நன்கு வதக்கவும்.
  • இஞ்சி, பூண்டு விழுது சேர்த்து நன்கு வதக்கவும்.
  • பிறகு தக்காளி, கொத்தமல்லித்தழை, புதினா, பச்சை மிளகாய் சேர்த்து நன்கு எண்ணெய் மிதக்கும் வரை வதக்கவும்.
  • அதனுடன் கறிமசாலா, மிளகாய் தூள், கொத்தமல்லித்தூள் சேர்த்து நன்கு வதக்கவும்.
  • வேண்டுமெனில் சிறிது நெய் விட்டு வதக்கவும்.
  • பிறகு தேங்காய் விழுது, உப்பு சேர்த்து நன்கு எண்ணெய் மிதக்கும் வரை வதக்கவும்.
  • கடைசியில் ஊற வைத்த மீனையும் சேர்த்து நன்கு வதக்கவும்.
  • பிறகு அரிசியை சேர்த்து லேசாக வதக்கவும்.
  • பின் 1 1/2 கப் தண்ணீர் சேர்த்து உப்பு காரம் பார்த்து குக்கரை மூடி 1 விசில் வந்ததும் அடுப்பை நிறுத்தி விடவும்.
  • பின் 15 நிமிடம் கழித்து குக்கரை திறந்து நெய், கறிவேப்பிலை சேர்த்து லேசாக கிளறிய பின் வறுத்த முந்திரி தூவி பரிமாறவும்.

No comments:

Post a Comment